0903.557.222

THIẾT KẾ NHÀ ỐNG VỪA Ở VỪA KINH DOANH

Xu hướng thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh, làm việc ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với những mảnh đất có vị trí thuận tiện, mặt tiền thông thoáng. Sự kết hợp giữa hai chức năng khác nhau: kinh doanh và sinh hoạt riêng tư hoàn toàn có tạo được sự thoải mái và tiện ích hay không là do cách thiết kế, phân chia không gian khi lên phương án xây dựng. Và càng khó hơn đối với kiến trúc nhà ống vốn chỉ có một mặt tiền. Với ngôi nhà bạn, chúng tôi chia làm hai yếu tố để đảm bảo đúng như mong muốn sử dụng và đạt được sự hài hoà về thẩm mỹ.

thiet-ke-nha-ong-vua-o-vua-kinh-doanh-

thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh

Về kiến trúc:

Ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung với những vật liệu mới như inox, sắt cho phần lan can và kính cho phần cửa ở mặt tiền nhà. Các chi tiết mảng miếng nhằm tạo sự đa dạng và bắt mắt trong cách biến hoá mặt tiền khiến người nhìn cảm thấy bị cuốn hút – một yếu tố cần thiết trong kinh doanh. Từ màu sắc tới cách phối hợp đồng bộ giữa các chi tiết nhấn nhá khiến ngôi nhà vừa tạo được vẻ sang trọng, vừa hấp dẫn và đặc biệt là có phong cách thạnh lịch, nhã nhặn nhưng không kém phần độc đáo.

Toàn bộ khôn gian tầng một dành cho việc kinh doanh nên KTS không thiết kế cửa mở thông thường như ở những ngôi nhà chỉ riêng về sinh hoạt gia đình khác mà thay vào đó là sử dụng cửa kính bên trong, bên ngoài là cửa cuốn để tạo điều kiện cho quá trình đi lại, trưng bày hàng hoá…..

thiet-ke-nha-ong-vua-o-vua-kinh-doanh-1

thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh

Về công năng sử dụng thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh

Không gian kinh doanh ở tầng 1 chia làm hai khu vực, phía trước nhà là nơi bán hàng, giao dịch bên trong là không gian làm việc riêng ( kế toán, tiếp khách ..phục vụ cho kinh doanh bên ngoài). Thiết kế hai cầu thang lên xuống giữa các tầng, một bên là thang bộ, một bên là thang máy và cạnh đó là nhà vệ sinh phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình và khách hàng.

Từ tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng của gia đình, mặt bằng tầng 2 bố trí một phòng khách, phòng bếp và khu vực sân trước. Sở dĩ KTS không tận dụng tối đa diện tích cho việc sinh hoạt mà dành ra một khoảng sân trước là để đảm bảo sự thông thoáng, lấy sáng, đối lưu không khí vào các khu vực trong nhà. Sân này gia đình có thể bố trí thêm cây xanh hay ghế nghỉ ngoài trời tuỳ theo ý muốn.

Nội thất phòng khách theo tiêu chí tối giản, hiện đại bởi diện tích nhà ống không cho phép bài trí quá cầu kỳ, phô trương. Đơn giản nhưng vẫn đạt được độ tinh tế, hài hoà giữa vật dụng và màu sắc, giữa diện tích thực với cách bố trí sẽ khiến cho không gian trở nên ấn tượng hơn.

thiet-ke-nha-ong-vua-o-vua-kinh-doanh-2

thiết kế nhà ống vừa ở vừa kinh doanh

Tầng 3 và 4 mỗi tầng bố trí gồm hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư của mỗi cá nhân nên cách thức trang trí, lựa chọn nội thất theo từng gu khác nhau và tuỳ vào độ tuổi. Chú ý đến màu sắc của bản mệnh hoặc hướng đặt, quay đầu giường để có không gian vừa hợp lý vừa hài hoà về mặt phong thuỷ.

Tầng thượng là khu vực phòng thờ và giặt đồ. Sân trước, sân sau có thể bố trí nơi tập thể dục hoặc bài trí cây cảnh cho đẹp mắt.